HỘI ĐÀM TRỰC TUYẾN GIỮA SỞ NGOẠI VỤ TỈNH LÀO CAI VÀ BAN NGOẠI VỤ CHÂU VĂN SƠN, TỈNH VÂN NAM, TRUNG QUỐC

Chiều ngày 31/5/2022, Sở Ngoại vụ tỉnh Lào Cai đã tổ chức hội đàm trực tuyến với Ban Ngoại vụ châu Văn Sơn, tỉnh Vân Nam, Trung Quốc để trao đổi về các nội dung hợp tác giữa hai Bên.

Quang cảnh Hội đàm tại điểm cầu Sở Ngoại vụ tỉnh Lào Cai

Tại điểm cầu Sở Ngoại vụ tỉnh Lào Cai, ông Phạm Nam Tuấn – Phó Giám đốc Sở, chủ trì, tham dự có đại diện Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh, UBND các huyện Mường Khương, Si Ma Cai và một số lãnh đạo phòng, bộ phận thuộc Sở Ngoại vụ. Chủ trì tại điểm cầu Ban Ngoại vụ châu Văn Sơn là ông Vương Học Tường – Trưởng Ban, tham dự có lãnh đạo Ban Ngoại vụ huyện Mã Quan cùng lãnh đạo các phòng, bộ phận thuộc Ban Ngoại vụ châu Văn Sơn.

Quang cảnh điểm cầu phía Ban Ngoại vụ Châu Văn Sơn

Tại buổi Hội đàm, hai Bên đã cùng nhau đánh giá kết quả hợp tác giữa tỉnh Lào Cai và châu Văn Sơn và giữa cơ quan ngoại vụ hai Bên trong thời gian qua; thông báo cho nhau về tình hình phát triển kinh tế - xã hội, tình hình dịch bệnh và công tác phòng chống dịch bệnh của mỗi bên; các nội dung hai bên cùng quan tâm, đồng thời thống nhất những nội dung hợp tác trong thời gian tới.

Phó Giám đốc Phạm Nam Tuấn phát biểu tại buổi Hội đàm

Để tăng cường hơn nữa quan hệ hợp tác hữu nghị giữa tỉnh Lào Cai và châu Văn Sơn trong thời gian tới, hai Bên thống nhất tiếp tục duy trì cơ chế giao ban định kỳ giữa cơ quan ngoại vụ hai bên; phối hợp với các cơ quan liên quan thực hiện tốt công tác phòng chống dịch bệnh, không để dịch bệnh lây lan qua biên giới; phối hợp làm tốt công tác quản lý biên giới, thực hiện nghiêm túc các quy định, trình tự trong xây dựng các công trình biên giới. Hai bên nhất trí, sẽ tiếp tục phát huy vai trò cầu nối của cơ quan ngoại vụ, thúc đẩy các cấp, các ngành của hai Bên thông qua nhiều hình thức linh hoạt trong điều kiện dịch bệnh, thiết lập cơ chế giao lưu, trao đổi trên các lĩnh vực nhằm tăng cường hơn nữa quan hệ hợp tác hữu nghị giữa tỉnh Lào Cai và châu Văn Sơn trong thời gian tới./.