Sắp diễn ra Chương trình Giao lưu văn nghệ chào Xuân qua biên giới và Liên hoan Nhân dân biên giới Việt Nam - Trung Quốc 2024

Chiều 11/01, đồng chí Trịnh Xuân Trường, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh chủ trì cuộc họp nghe các sở, ngành báo cáo nội dung, kế hoạch tổ chức Chương trình Giao lưu văn nghệ chào Xuân qua biên giới và Liên hoan Nhân dân biên giới Việt Nam - Trung Quốc năm 2024.

Tham dự buổi làm việc có các đồng chí: Hoàng Quốc Khánh – Phó Chủ tịch UBND tỉnh; Giàng Thị Dung – Phó Chủ tịch UBND tỉnh; lãnh đạo các sở, ban, ngành, địa phương liên quan của tỉnh.

Quang cảnh cuộc họp.

Chương trình do UBND tỉnh Lào Cai đăng cai, Chính quyền nhân dân châu Hồng Hà, tỉnh Vân Nam phối hợp tổ chức, dự kiến lần lượt tại thành phố Lào Cai (Việt Nam) vào ngày 29/01/2024 và tại huyện Hà Khẩu (Trung Quốc) vào ngày 30/01/2024.

Các hoạt động chủ yếu diễn ra gồm: Chào xã giao lãnh đạo tỉnh; Gặp mặt, chúc tết giữa Đoàn đại biểu Đảng, chính quyền hai bên và Lễ ký kết các văn bản hợp tác; Hội đàm kinh tế thương mại Việt - Trung; Giao lưu, trao đổi về công tác truyền thông, báo chí; Giao lưu thanh thiếu niên và doanh nghiệp trẻ hai bên; Gặp gỡ, trao đổi đoàn khách giữa các doanh nghiệp lữ hành hai bên; nghiệp lữ hành tỉnh Vân Nam (Trung Quốc); Chương trình Giao lưu văn nghệ chào Xuân qua biên giới và Liên hoan Nhân dân biên giới.

Tại buổi làm việc, ông Phạm Thanh Quang - Giám đốc Sở Ngoại vụ - cơ quan chủ trì tham mưu tổ chức Chương trình báo cáo tình hình công tác chuẩn bị, trình bày dự thảo Kế hoạch tổ chức chương trình; đại diện các sở, ban, ngành, địa phương và các cơ quan thông tấn, báo chí đã thảo luận, tham gia ý kiến vào dự thảo Kế hoạch nhằm đảm bảo Chương trình được tổ chức thành công, tạo sự khởi đầu tốt đẹp cho một năm đối ngoại mới.

Phát biểu tại cuộc họp, Chủ tịch Trịnh Xuân Trường yêu cầu các sở, ban, ngành nghiên cứu kỹ Kế hoạch, tham mưu cho UBND tỉnh về việc thực hiện các nội dung, chương trình trong Kế hoạch; sớm thống nhất nội dung các văn bản hợp tác giữa hai bên dự kiến ký kết trong khuôn khổ Chương trình. Bên cạnh đó, tăng cường tuyên truyền, quảng bá trên các phương tiện thông tin đại chúng về Chương trình để thu hút đông đảo quần chúng nhân dân tham gia.

Đây là hoạt động đối ngoại lớn đầu tiên giữa tỉnh Lào Cai và châu Hồng Hà được tổ chức trong năm 2024, cũng là hoạt động đối ngoại đầu tiên giữa hai bên được tổ chức nhằm cụ thể hoá “Tuyên bố chung về việc tiếp tục làm sâu sắc và nâng tầm quan hệ Đối tác hợp tác chiến lược toàn diện, xây dựng Cộng đồng chia sẻ tương lai Việt Nam - Trung Quốc có ý nghĩa chiến lược” nhân chuyến thăm chính thức cấp Nhà nước tới Việt Nam của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Trung Quốc Tập Cận Bình.