Lễ ký Biên bản ghi nhớ giữa UBND tỉnh Lào Cai và Công ty TNHH Daeji P&I (Hàn Quốc)

Sáng ngày 23/10/2022, UBND tỉnh Lào Cai và Công ty TNHH Chính xác và Công nghiệp Daeji Hàn Quốc (Công ty Daeji P&I) tổ chức Lễ ký Biên bản ghi nhớ về việc nghiên cứu hợp tác đầu tư tại tỉnh Lào Cai.

Lễ ký do ông Trịnh Xuân Trường, Chủ tịch UBND tỉnh Lào Cai và ông Kim Kil Soo - Chủ tịch Công ty Daeji P&I kiêm Chủ tịch hiệp hội kinh tế - văn hoá Hàn Quốc - Việt Nam đồng chủ trì.

Tham dự Lễ ký còn có đại diện các sở, ngành: Ngoại vụ, Công Thương, Du lịch; các cơ quan báo chí tỉnh Lào Cai và phía Công ty Daeji P&I.

Tại lễ ký kết, Chủ tịch UBND tỉnh Lào Cai Trịnh Xuân Trường giới thiệu tiềm năng, lợi thế và cơ hội đầu tư tại Lào Cai. Chủ tịch UBND tỉnh mong muốn dự án khu phức hợp nghỉ dưỡng và khách sạn 5 sao cao cấp của Công ty Daeij P&I sẽ sớm được triển khai thực hiện tạo điểm nhấn và đột phá về kiến trúc, sản phẩm du lịch độc đáo góp phần phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh. Tỉnh Lào Cai cam kết tạo điều kiện tốt nhất về đất đai, thủ tục hành chính để doanh nghiệp sớm triển khai dự án. UBND tỉnh Lào Cai sẽ đồng hành với Công ty để hoàn thiện các thủ tục về cấp phép theo quy định của pháp luật Việt Nam.

Về phía Công ty Daeji P&I, ông Kim Kil Soo bày tỏ lòng cảm ơn sâu sắc sự đón tiếp chu đáo và nồng hậu của UBND tỉnh Lào Cai. Ông Kim đặt kỳ vọng nhiều vào dự án với mong muốn đem lại hiệu quả thiết thực, thu hút nhiều khách du lịch đến thăm Lào Cai, thúc đẩy sự phát triển kinh tế của địa phương. Ông Kim hứa hẹn sẽ xây dựng khu phức hợp nghỉ dưỡng cao cấp và hiện đại bậc nhất tại tỉnh Lào Cai.

Sau khi trao đổi trên cơ sở thống nhất nội dung giữa hai bên dưới sự chấp thuận của các bộ, ngành trung ương và địa phương, UBND tỉnh Lào Cai và Công ty Daeji P&I ký Biên bản ghi nhớ về nghiên cứu đầu tư. Theo đó, UBND tỉnh Lào Cai sẽ tạo điều kiện để phía Hàn Quốc vào khảo sát, nghiên cứu đầu tư Dự án khách sạn, khu nghỉ dưỡng cao cấp 5 sao và Trung tâm Logistics tại tỉnh Lào Cai. Công ty TNHH Daeji P&I sẽ phối hợp thực hiện truyền thông, quảng bá hình ảnh về du lịch, văn hóa, con người và các tiềm năng, thế mạnh phát triển của tỉnh Lào Cai đến thị trường Hàn Quốc, cũng như đến các đối tác và các nhà đầu tư quốc tế.

Chiều cùng ngày, Đoàn Công ty TNHH Daeji P&I di chuyển về Hà Nội, kết thúc thành công chuyến công tác tại tỉnh Lào Cai.

Một số hình ảnh về buổi Lễ

Chủ tịch UBND tỉnh Lào Cai phát biểu chào mừng tại Lễ ký

Chỉ tịch Kim Kil Soo phát biểu tại Lễ ký