Lào Cai 27° - 30°
Đêm giao lưu văn nghệ chào mừng Giải đua xe đạp quốc tế Hồng Hà, Trung Quốc - Lào Cai, Việt Nam Một đường đua, hai quốc gia năm 2023 được tổ chức tại Hà Khẩu

Tối ngày 8/12, Đêm giao lưu văn nghệ chào mừng Giải đua xe đạp quốc tế Hồng Hà, Trung Quốc - Lào Cai, Việt Nam "Một đường đua, hai quốc gia" năm 2023 đã được tổ chức tại Trung tâm thể thao huyện Hà Khẩu, châu Hồng Hà, tỉnh Vân Nam – Trung Quốc.

Tại Đêm giao lưu văn nghệ, các tiết mục ca múa nhạc đặc sắc dân tộc hai bên Việt Nam, Trung Quốc như “Hồng Hà đón khách”, “Mùa xuân thành phố quê tôi”, “Hoa nắng”, “ Vũ điệu Lantana”, “Tình thân cùng tung bay”... do các diễn viên Đoàn Nghệ thuật dân tộc tỉnh Lào Cai và Đoàn Nghệ thuật dân tộc châu Hồng Hà (Trung Quốc) lần lượt trình diễn, thể hiện trọn vẹn sức hấp dẫn, lay động lòng người của văn hoá dân tộc Việt Nam và Trung Quốc.

Phát biểu tại Đêm giao lưu văn nghệ, đồng chí Lục Cường – Phó châu Trưởng Chính quyền nhân dân châu Hồng Hà cho hay, Giải đua xe đạp quốc tế “Một đường đua hai quốc gia” là giải đua tầm cỡ quốc tế mang đặc sắc khu vực rõ nét được hai bên cùng xây dựng dựa trên ưu thế vị trí khu vực độc đáo riêng có, đến nay đã tổ chức thành công 3 mùa giải, đã trở thành cửa ngõ và cơ chế quan trọng để hai bên Việt Nam – Trung Quốc mở rộng giao lưu hợp tác.

Thay mặt Đoàn đại biểu tỉnh Lào Cai, đồng chí Giàng Thị Dung – Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lào Cai cảm ơn sự đón tiếp trọng thị, sự phối hợp tích cực của Ban tổ chức Giải đua phía Trung Quốc, đồng thời khẳng định: Những năm qua, Giải đua xe đạp quốc tế “Một đường đua hai quốc gia” đã làm phong phú và sâu sắc thêm sự hợp tác giữa hai bên trong lĩnh vực văn hóa, thể thao, du lịch và đối ngoại nhân dân; góp phần tăng cường quan hệ hợp tác hữu nghị “núi liền núi, sông liền sông” giữa tỉnh Lào Cai và châu Hồng Hà nói riêng, Việt Nam và Trung Quốc nói chung.

Sau 3 năm gián đoạn do ảnh hưởng của dịch Covid-19, Giải đua được tổ chức trở lại, đáp ứng sự mong mỏi của các vận động viên xe đạp thể thao quần chúng của cả hai nước. Giải đua năm nay với sự tham gia của 615 vận động viên từ nhiều câu lạc bộ xe đạp thể thao của các tỉnh, thành phố của Việt Nam và Trung Quốc, là minh chứng cho sự lớn mạnh của Giải. Giải đua chắc chắn là cơ hội tốt để các vận động viên hai nước được giao lưu, trao đổi kinh nghiệm tập luyện và thi đấu, nâng cao trình độ.

Những lời ca, tiếng hát, những điệu múa giầu bản sắc văn hóa của tỉnh Lào Cai và châu Hồng Hà sẽ là sợi dây kết nối văn hóa với thể thao, tiếp thêm sức mạnh, cổ vũ các vận động viên sẵn sàng thi đấu và giành thành tích cao.

Một số hình ảnh trong đêm giao lưu

anh tin bai

Phó Châu trưởng Chính quyền nhân dân châu Hồng Hà phát biểu tại Đêm giao lưu văn nghệ

anh tin bai