ĐẠI SỨ ĐẶC MỆNH TOÀN QUYỀN CANADA TẠI VIỆT NAM THĂM VÀ LÀM VIỆC TẠI TỈNH LÀO CAI

Ngày 08/01/2023, đoàn công tác của Đại sứ quán Canada tại Việt Nam đã có chuyến thăm và làm việc tại tỉnh Lào Cai. Mở đầu chuỗi hoạt động tại tỉnh Lào Cai, ngài Shawn Perry Steil - Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Canada tại Việt Nam đã tới chào xã giao đồng chí Trịnh Xuân Trường - Phó bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh. Tham gia tiếp đón tại buổi chào xã giao có lãnh đạo các sở, ngành: Ngoại vụ, Kế hoạch & Đầu tư, Giáo dục & Đào tạo, Văn phòng UBND tỉnh và đại diện Tập đoàn đầu tư Khôi Nguyên.

Ngài Shawn Perry Steil và chủ tịch UBND tỉnh Lào Cai trao đổi tại buổi chào xã giao

Đồng chí Trịnh Xuân Trường tỉnh bày tỏ sự vui mừng khi được đón tiếp đoàn đại sứ quán nước ngoài tại Việt Nam đầu tiên đến thăm và làm việc tại tỉnh Lào Cai trong năm 2023. Sau khi giới thiệu tới ngài đại sứ và đoàn công tác về tình hình, tiềm năng và triển vọng phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh, đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh bày tỏ mong muốn Đại sứ quán Canada tại Việt Nam sẽ tăng cường hỗ trợ tỉnh trong việc quảng bá, kết nối để thu hút doanh nghiệp, nhà đầu tư Canada đến tìm hiểu cơ hội hợp tác đầu tư tại Lào Cai, đặc biệt trong các lĩnh vực như giáo dục - đào tạo, văn hóa và du lịch.

Phát biểu tại buổi chào xã giao, Ngài Shawn Perry Steil khẳng định những kết quả nổi bật trong quan hệ hợp tác giữa Canada và Việt Nam trong thời gian qua. Đồng thời, ngài Đại sứ hi vọng việc tỉnh Lào Cai khánh thành trường quốc tế Canada - Lào Cai sẽ mở ra nhiều cơ hội hợp tác mới cho cả hai bên trong thời gian tới.

Đoàn công tác của Đại sứ quán Canada tại Việt Nam cùng Chủ tịch UBND tỉnh và lãnh đạo một số sở, ngành tại tỉnh Lào Cai

Chiều cùng ngày, đoàn công tác của Đại sứ quán Canada tại Việt Nam đã tới tham quan cửa khẩu quốc tế Lào Cai và Cửa khẩu Quốc tế đường bộ số II Kim Thành. Sau đó, đoàn tham dự các hoạt động trong khuôn khổ Lễ Khánh thành Trường quốc tế Canada - Lào Cai trước khi rời Lào Cai về Hà Nội, kết thúc chuyến công tác thành công tốt đẹp./.

Một số hình ảnh trong chuyến thăm và làm việc của Đại sứ quán Canada tại Việt Nam tại tỉnh Lào Cai:

Đoàn công tác tham quan Cửa khẩu Quốc tế Lào Cai

Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Canada tại Việt Nam tham gia nghi thức khánh thành Trường Quốc tế Canada - Lào Cai cùng lãnh đạo tỉnh Lào Cai và đại diện Tập đoàn đầu tư Khôi Nguyên

Các đại biểu tham quan Trường Quốc tế Canada - Lào Cai