BÍ THƯ TỈNH UỶ LÀO CAI TIẾP XÃ GIAO ĐẠI SỨ TRUNG QUỐC TẠI VIỆT NAM

Trong khuôn khổ chuyến thăm và làm việc tại Lào Cai từ ngày 10-12/4/2024, Đại sứ Trung Quốc tại Việt Nam đã đến chào xã giao Bí thư Tỉnh uỷ Lào Cai.

Chiều ngày 10/4, tại trụ sở Tỉnh uỷ Lào Cai, đồng chí Đặng Xuân Phong, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Lào Cai tiếp xã giao Đại sứ Trung Quốc tại Việt Nam Hùng Ba và đoàn công tác. Tham dự buổi tiếp đồng chí Giàng Thị Dung – Phó Chủ tịch UBND tỉnh; Lãnh đạo các sở, ngành: Văn phòng Tỉnh ủy, Văn phòng UBND tỉnh, Ngoại vụ, Kế hoạch và Đầu tư, Giao thông vận tải.

Quang cảnh buổi tiếp xã giao

Tại buổi tiếp, Đại sứ Hùng Ba cảm ơn đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Lào Cai đã dành thời gian tiếp đón đoàn, đồng thời bày tỏ vui mừng tham dự chương trình Giao lưu hữu nghị quốc phòng biên giới Việt - Trung lần thứ 8 tại Lào Cai. Ngài Đại sứ đánh giá, đây là sự kiện lớn của hai Đảng, hai nước và lực lượng quốc phòng hai nước. Ngài Đại sứ và đồng chí Bí thư Tỉnh uỷ cùng khẳng định những năm qua mối quan hệ hữu nghị giữa hai Đảng, hai nước đã đạt được nhiều thành tựu trên nhiều lĩnh vực đặc biệt kể từ sau chuyến thăm chính thức cấp Nhà nước tới Việt Nam của Tổng bí thư, Chủ tịch nước Trung Quốc Tập Cận Bình, cùng với đó, mối quan hệ hữu nghị giữa tỉnh Lào Cai (Việt Nam) và tỉnh Vân Nam (Trung Quốc) cũng được tăng cường, giao lưu trên nhiều lĩnh vực mới.

Phát biểu tại buổi tiếp, Bí thư Đặng Xuân Phong bày tỏ niềm vui được gặp lại, chào đón ngài Đại sứ đến thăm và tham dự chương trình Giao lưu hữu nghị quốc phòng biên giới Việt - Trung lần thứ 8 tại Lào Cai… Đồng chí ĐặngXuân Phong thông tin nhanh tới ngài Đại sứ và Đoàn công tác về tình hình phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh Lào Cai; trao đổi về kết quả quan hệ hữu nghị và hợp tác giữa tỉnh Lào Cai với Đại sứ quán Trung Quốc và các địa phương của Trung Quốc thời gian vừa qua và một số vấn đề mà hai bên cùng quan tâm; Đồng chí Đặng Xuân Phong khẳng định có được những kết quả đó là nhờ có sự đóng góp rất lớn của ngài Đại sứ, tỉnh Lào Cai mong muốn tiếp tục nhận sự giúp đỡ của ngài Đại sứ đặc biệt trong các lĩnh vực kết nối giao thông, giáo dục đào tạo, xây dựng cửa khẩu thông minh, phối hợp tổ chức festival sông Hồng..

Bí thư Đặng Xuân Phong và ngài Đại sứ trao tặng quà lưu niệm

Ngài Đại sứ cho biết: Sau khi kết thúc Chương trình tại Hà Khẩu, ngài Đại sứ có kế hoạch khảo sát cửa khẩu phía Hà Khẩu, Vân Nam, Trung Quốc, phía Đại sứ quán trước sau như một sẽ tích cực ủng hộ tỉnh Lào Cai, đặc biệt trong các lĩnh vực mà tỉnh Lào Cai mong muốn thúc đẩy.